Một số lưu ý về nhà ở Container

1. Nhà container có nóng không?

Khi nghi tới nhà container, chúng ta thường nghĩ ngay tới một khối kim loại ngột ngạt, chật hẹp và nóng bức. Điều này không thật sự đúng khi container được làm từ thép chất lượng cao, công nghệ gia công và xử lý đặc biệt giúp nâng cao hiệu quả trong việc cách âm, cách nhiệt nên bạn cũng không cần phải quả lo lắng về vấn đề nhiệt độ khi ở trong container.

Ngoài chất liệu như chúng tôi vừa nêu ở trên, trong quá trình thi công, các kỹ sư sẽ thiết kế thêm một lớp chịu nhiệt nữa để đảm bảo rằng nhiệt độ trong không gian sống của bạn luôn được ổn định.

2. Chi phí xây nhà container là bao nhiêu?

Chi phí thấp là điểm mà mọi ngươi đều thích khi sử dụng nhà bằng container, thông thường với một ngôi nhà cấp 4 bạn sẽ phải tiêu tốn trung bình trên 250 triệu. Đối một ngôi nhà container đẹp có giá khá rẻ khi tiết kiệm cho bạn trên 60% trên tổng toàn bộ chi phí xây dựng, làm móng, dao động trung bình 100 triệu – 200 triệu cho một căn hộ ít người ở. Kết cấu của container được chia thành nhiều block và module nên tùy theo ngân sách và ý tưởng thiết kế mà bạn có thể lồng ghép chúng với nhau thành nhiều kiểu mẫu độc lạ, đẹp mắt gần giống như trò chơi xếp hình lego vậy.

3. Kích thước của container?

  • Loại 20 feet: 6,058m x 2,438m  x 2,591m
  • Loại 40 feet: 12,192m x 2,438m  x 2,591m
  • Loại 40 feet cao: 2,192m x 2,438m  x 2,896m
  • Loại 45 feet cao: 13,716m x 2,438m  x 2,896m

4. Thủ tục xây nhà container là gì?

Nhà container nhận được nhiều ý kiến tranh luận trong việc xác định xem nó có phải là một công trình xây dựng thật sự hay không, pháp luật nhà nước Việt Nam vẫn chưa có điều luật nào quy định một cách chi tiết về việc này. Theo bộ luật xây dựng thì container chỉ là một công trình bán kiên cố. Nếu bạn muốn hợp pháp hóa địa điểm đặt chiếc container thì phải tuân thủ theo những yêu cầu sau:

  • Địa điểm đặt : Là đất xây dựng đã được chứng thực bằng văn bản cụ thể của UBND tại địa phương.
  • Giấy phép : Không bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng nhưng cần một loại giấy tờ để xin phép được đặt công trình tạm.
  • Nếu không đáp ứng được 2 yêu cầu trên thì tốt nhất bạn nên gắn bánh xe vào container để tiện cho việc di dời

5. Làm sao để kiểm tra kỹ chất lượng

Nếu không có hiểu biết, tốt hơn hết là bạn nên đi cùng với một chuyên gia để thẩm định chất lượng cho chiếc container mà bạn dự định mua. Tránh việc mua qua mạng, qua môi giới và các lời mời chào từ những nguồn không xác thực tin cậy.

6. Thiết kế hợp lý

Ngoài việc thiết kế container theo sở thích cá nhân, Khách hàng cần lưu ý việc biến tấu quá nhiều bằng việc lắp ghép, đục khoét sẽ làm giảm đi độ bền và bộ xương sống chịu lực của container bạn cần nên xem xét kỹ vẫn đề này trong khâu thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *